vitamin B cần thiết cho quá trình tiêu hóa như thế nào
Ngày đăng: 14-12-2019By: Admin

NGŨ CỐC TINH CHẾ . Bột mì trắng và gạo chà là hai loại ngũ cốc tinh chế được sử dụng phổ biến nhất ngày nay.

Trong quá trình tinh chế bột mì trắng, vỏ ngoài của hạt lúa mì và phần cám đã bị loại bỏ; còn đối với gạo chà thì đó là phần vỏ ngoài màu nâu. Trong cả 2 trường hợp, lớp vỏ chính là nguồn cung cấp chính các vitamin, khoáng chất, và chất xơ. Các món thường được làm từ bột mì trắng gồm có bánh mì trắng, bánh mì naan *, bánh rumali roti*, pizza, bánh quy, bánh ngọt, mì sợi,... Các món làm từ gạo chà gồm: pulao*, biryani*, cơm trắng và cơm chiên, bánh dosa*,...
(*): Các loại gạo và thực phẩm ở Ấn Độ.


Thiếu hụt vitamin B: vitamin B cần thiết cho quá trình tiêu hóa cũng như đồng hóa gạo và bột. Ngũ cốc tinh chế hoàn toàn không có vitamin B. Do đó, để hấp thụ và đồng hóa, cơ thể lấy vitamin B từ các dây thần kinh, cơ bắp, gan, thận, dạ dày, tim, da, mắt, máu,... khiến cho các cơ quan này bị mất đi vitamin B. Thử tưởng tượng bạn liên tục rút tiền ra khỏi tài khoản mà không gửi vào lại. Chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ chẳng còn đồng xu dính túi. Ăn càng nhiều thực phẩm tinh chế, lượng vitamin B bị lấy đi từ các cơ quan trong cơ thể càng cao. Ngoài ra, chúng ta còn gặp phải các triệu chứng như kích thích thần kinh, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, thị lực kém, thiếu máu, bệnh tim mạch, các bệnh về cơ bắp,...


Tree Beauty Spa

Bình luận :