Đồ chiên và sự hình thành gốc tự do
Ngày đăng: 15-12-2019By: Admin

Việc đem chiên và nấu thời gian dài các loại thực phẩm sẽ dẫn đến sự hình thành CÁC GỐC TỰ DO.

Một gốc tự do là một phân tử đã mất đi một electron và trở nên cực kỳ mất cân bằng. Nó khôi phục sự cân bằng cách lấy đi electron nó cần từ các phân tử khác.


Đồ chiên và sự hình thành gốc tự do

Giống như tên trộm giày dép. Hãy tưởng tượng, mọi người thường bỏ dép bên ngoài trước khi bước vào đền. Khi một người đi ra và nhận thấy anh ta chỉ còn 1 chiếc dép, để có đầy đủ một đôi, anh ta lấy cắp 1 chiếc từ đôi dép của người khác. Người tiếp theo bước ra cũng phát hiện mình bị mất 1 chiếc dép và quyết định lấy của người khác. Các gốc tự do cũng giống như những người trộm dép, chúng khởi đầu cho chuỗi phản ứng đánh cắp electron từ các phân tử khác, gây nên sự mất cân bằng nghiêm trọng trong hệ thống. Ăn đồ chiên chính là hành động ngỏ lời mời cho tất cả mọi loại bệnh.
Hãy thử nghĩ về pizza, burger, khoai tây chiên, và thịt xay ép miếng. Chúng được đông lạnh, chiên kĩ, và cho vào lò vi sóng. Tiếp xúc với bức xạ từ lò vi sóng gây tác động xấu lên sự an toàn sinh học nói chung của con người. Do quá trình chế biến không tự nhiên, đồ chiên không có chứa enzim; do đó, hệ tiêu hóa rất khó tiêu hóa các thực phẩm này và hầu hết chúng đọng lại nguyên vẹn dưới dạng phân khi  bài tiết. Quá trình chế biến cũng khiến cho đồ chiên không còn chất xơ nữa.
Trong đường ruột, chất xơ đóng vai trò như một cây chổi giúp đẩy phân qua ruột già, nếu thức ăn đưa vào cơ thể không có chất xơ, phân sẽ ở lại dưới dạng rác thải và tích tụ lâu dài trong ruột già.

Để hiểu được tình trạng của ruột già, hãy tưởng tượng bạn bị phạt đứng trong bãi rác dơ bẩn nhất thành phố trong nhiều giờ. Hãy nhớ rằng ruột già liên kết với tất cả các cơ quan khác trong cơ thể thông qua các dây thần kinh, thậm chí là với nhãu cầu. Đau đầu, buồn nôn, và mệt mỏi đều do ruột già trực tiếp gây ra vì nó bị quá tải bởi các chất thải bất di bất dịch tích tụ lại khi bạn ăn burger, Pizza, khoai tây chiên, và các loại thức ăn nhanh khác.


**** Thử Thách Pizza

Ăn pizza bữa sáng, trưa, và tối liên tục trong 1 tháng và thứ  miễn phí bạn nhận được sẽ là... một bảo tàng sống các loại bệnh. Lần tới, trước khi chuẩn bị ngấu nghiến một miếng pizza hay burger, hãy tưởng tượng bạn đang ngồi tại bãi rác thải hôi hám nhất thế giới.


Tree Beauty Spa


Bình luận :